HomeTin tứcGame FPS phong cách battle royale mới hot nhất 2019

Game FPS phong cách battle royale mới hot nhất 2019

Rate this post

Apex Legends” là game bắn súng FPS phong cách battle royale mới đang gây bão và hot nhất đầu năm 2019 trên toàn thế giới.

Battle royale là một thể loại trò chơi tương đối mới, được bắt đầu bởi Fortnite và PlayerUnknown’s Battlegrounds – hai trong số những trò chơi trực tuyến được chơi nhiều nhất trên thế giới. Fortnite: Battle Royale là trò chơi miễn phí với hơn 200 triệu người chơi trên toàn thế giới. Công ty tạo ra Fortnite, Epic Games, được cho là đã thu về 2,4 tỷ USD vào năm 2018 nhờ bán các vật phẩm trang trí trong trò chơi.

Apex Legends là một thách thức đối với Fortnite, vì Electronic Art tuân theo mô hình chơi miễn phí giống như Fortnite. Mặc dù sự xuất hiện bất ngờ của Apexx Legends chỉ mang lại cho trò chơi tối đa khoảng 90.000 người theo dõi vào ngày hôm qua, nhưng con số này đang tăng lên nhanh chóng – hơn 1 triệu người chơi đã tải xuống trò chơi trong 8 tiếng đầu tiên được phát hành!

Sau 3 ngày ra mắt, Apex Legends thu hút hơn 10 triệu người chơi

Chỉ sau 7 ngày kể từ khi phát hành, Apex Legends đã có tổng cộng gần 11 triệu giờ xem trên nền tảng này. Mặc dù ít hơn 600.000 giờ phát trực tuyến của Fortnite, nhưng lượng người xem trung bình của trò chơi lại vượt trội, 183.089 so với 115.947 của Fortnite, tức hơn 70.000 người.

Với lượng người xem cao nhất tại một thời điểm, Apex Legends cũng trở thành cái tên thống trị Twitch khi đạt 491.894 trong khi lượng người xem tối đa của Fortnite chỉ là 326.454.

Và cũng trong khoảng thời gian này, Apex Legends đã có thêm 125.000 streamer, trung bình có gần 4000 kênh streaming, thêm 640.000 giờ stream, tạo nên hiệu ứng lan truyền trên Twitch.

apex legends game fps phong cach battle royale moi hot nhat 2019 1
Vincent Zampella, Giám đốc điều hành của Reverawn Entertainment, cho biết số lượng người chơi Apex Legends đã đạt 2 triệu trong vòng chưa đầy 24 giờ và đến cuối ngày thứ 3, 10 triệu người đã tham gia trò chơi.

Apex Legends cũng nhanh chóng trở thành trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch, với hơn 390.000 người xem đồng thời chỉ một ngày sau khi trò chơi ra mắt. Game có tốc độ chiến đấu khá cao và mang đến cho người chơi những nhân vật độc nhất, thay vì chỉ những nhân vật giống nhau (khác trang phục) như Fortnite và PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Apex Legends đầy sinh tồn trên hoang đảo

huyền thoại đỉnh cao": Trò chơi FPS theo phong cách battle royale mới hấp dẫn nhất 2019 2
Trong thể loại battle royale, hàng chục người chơi sẽ phải chiến đấu với nhau để sống sót đến phút cuối cùng. Người chơi được thả xuống một vùng đất hoang vắng và phải tìm vũ khí để tự vệ. Khi trò chơi tiếp diễn, các khu vực an toàn trên bản đồ sẽ bắt đầu thu hẹp lại cho đến khi chỉ còn một đội hoặc người chơi sống sót. Mỗi trận đấu kéo dài tối đa 30 phút và người chơi có thể tham gia một trận đấu mới ngay sau khi họ bị giết.

Sẽ tiếp tục thêm nhân vật mới

huyền thoại đỉnh cao": Game FPS phong cách battle royale mới hot nhất 2019 3
Thay vì tạo nhân vật của riêng mình, như trong Fortnite hay PUBG, người chơi Apex có thể chọn một trong tám nhân vật (mà trò chơi gọi là huyền thoại) – những nhân vật này có đặc điểm và phong cách khác nhau, mỗi nhân vật có nét độc đáo riêng. Sở hữu những kỹ năng đặc biệt mà không nhân vật nào có được. Những kỹ năng này bao gồm di chuyển nhanh, sử dụng khiên hoặc sử dụng một số vũ khí đặc biệt. Truyền thuyết mới sẽ được thêm vào sau.

Hầu hết các ký tự ban đầu này có thể được chọn miễn phí, nhưng Apex sẽ bán các ký tự mới với giá 7,5 đô la mỗi ký tự.

[AdSense-A]

Apex Legends chỉ khả dụng trên PC và Console

huyền thoại đỉnh cao": Game FPS phong cách battle royale mới hot nhất 2019 4
Fortnite vẫn có một lợi thế lớn so với Apex Legends: khả năng chơi đa nền tảng.

Người chơi Fortnite có thể chơi với bạn bè trên Nintendo Switch, PS4, Xbox One, PC và điện thoại thông minh. Apex Legends chỉ khả dụng trên PS4, PC và Xbox One, nhưng người chơi hiện chỉ có thể chơi với những người có cùng nền tảng.

Có thể chơi đa nền tảng trên PS4, Xbox One và PC

huyền thoại đỉnh cao": Game FPS phong cách battle royale mới hot nhất 2019 5
Đội ngũ sáng tạo của Apex cho biết họ có kế hoạch hỗ trợ chơi đa nền tảng trong tương lai, nhưng tiến độ và vật phẩm đã mở khóa sẽ không thể chia sẻ giữa các nền tảng khác nhau. Hiện tại họ cũng chưa có bất kỳ kế hoạch nào để đưa Apex Legends lên di động để cạnh tranh với Fortnite.

Apex Legends là một trò chơi miễn phí và có thể chơi trên Xbox One, PS4 và PC (thông qua Origin).

Bạn đã thử chơi game sinh tồn bắn súng hot nhất thế giới này chưa? Hãy trải nghiệm tại sao nó lại hot như vậy.

RELATED ARTICLES

Most Popular